Khi nào thì các trọng tài bóng đá được sử dụng công nghệ?

Một trận đấu bóng đá có thể thắng hoặc thua dựa trên một quyết định có vấn đề của trọng tài và điều này luôn gây ra tranh cãi trong và ngoài sân cỏ. Nhiều người cho rằng việc đưa công nghệ vào quá trình ra quyết định sẽ loại trừ hoàn toàn mọi lỗi của con người. Trong kỳ World Cup gần đây ở Nam Phi, có rất nhiều ví dụ, đặc biệt là khi Anh ghi bàn vào lưới Đức một bàn thắng mà hàng triệu người chứng kiến ​​nhưng tiếc là không phải bàn thắng. Nhiều người hâm mộ cho rằng nếu bàn thắng này được tính, kết cục đáng tiếc sẽ khác đi rất nhiều.

Các trận đấu bóng đá trên truyền hình đã bao gồm các bản phát lại nhiều góc độ có thể được phân tích tỉ mỉ để làm rõ bất kỳ quyết định nào được đưa ra trong trận đấlionel messi ciro messi roccuzzo u; tuy nhiên những khả năng này không ảnh hưởng đến kết quả của trò chơi. Bằng cách phân tích các góc camera hiện có, các chuyên gia có thể xác định vị trí chính xác của quả bóng, các cầu thủ và thậm chí là một pha tắc bóng có thực sự là một pha phạm lỗi hay không.

Trong môn bóng bầu dục, các trọng tài đã sử dụng công nghệ trong nhiều năm để hỗ trợ đưa ra quyết định. Họ mất khoảng 30 giây để xem xét cảnh quay video và trao đổi với các quan chức khác để đảm bảo đưa ra phán quyết chính xác đối với một quyết định quá khó thực hiện dựa trên quan điểm của trọng tài và tốc độ của trận đấu. Kể từ khi công nghệ ra đời, các quyết định của các quan chức trong một trận đấu bóng bầu dục chưa bao giờ bị đặt câu hỏi hoặc tranh cãi nhưng điều này cũng có thể được coi là kỷ luật của các cầu thủ bóng bầu dục ngay từ đầu.

Đã có nhiều phương pháp được đề xuất có thể đẩy nhanh quá trình ra quyết định bằng cách tự động chỉ ra thông tin cho trọng tài bằng cách sử dụng các cấp độ công nghệ khác nhau. Hầu hết các khái niệm đều liên quan đến việc đặt một vi mạch bên trong tâm của một quả bóng và phát hiện tia laser trên đường thẳng. Công nghệ tương đối đơn giản có thể chỉ ra vị trí chính xác của một quả bóng trên sân liên quan đến mục tiêu và bất kỳ cầu thủ nào; điều này cũng có thể giúp xác định xem một cầu thủ đang việt vị hay vượt quá giới hạn.

Mặc dù có nhiều bằng chứng ủng hộ việc sử dụng công nghệ trên sân cỏ, nhưng mọi tổ chức quốc tế cho đến nay đều bác bỏ nó và thay vào đó tìm hiểu thêm nhiều quan chức khác. Cơ quan bóng đá quốc tế FIFA cho đến nay đã bác bỏ nó như một lựa chọn nhưng FA của Vương quốc Anh được cho là có kế hoạch bắt đầu đàm phán với các câu lạc bộ vào đầu tháng 10. Khám phá các khả năng công nghệ sẽ được nhiều người chơi và đặc biệt là những người hâm mộ được biết đến là những người có mối hận thù với những quyết định tồi tệ trong nhiều thập kỷ hoan nghênh.